<< Tin Tức

Danh Sách 9 Chùa, địa chỉ tâm linh tại Huyện Tân Phước Tỉnh Tiền Giang

Danh Sách 9 Chùa, địa chỉ tâm linh tại Huyện Tân Phước Tỉnh Tiền Giang Địa chỉ
1Thánh tích Tứ Động TâmG5V9+FJ, Thanh Tân, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam
2Tịnh Xá Mộc ChơnG8PM+WP5, Ấp Phú Thạnh, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam
3Thiền viện Trúc Lâm Chánh GiácG5V8+C3J, Thanh Tân, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam
4Chùa Phú KhánhG8WJ+VX3, ấp phú xuân, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam
5chùa linh bửuG83C+GGJ, ĐT866, Tân Hoà Thành, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam
6Mộ Bác 2 ThanhCPV9+5XV, Unnamed Road, Tân Phước, Gò Công Đông, Tiền Giang, Việt Nam
7Chùa Tân PhướcG6JH+HF7, Mỹ Phước, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam
8Chùa Phật Đá73 ĐT867, TT. Mỹ Phước, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam
9Chùa Thông PhướcF69V+28J, Unnamed, Road, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

1.Thánh tích Tứ Động Tâm

Địa chỉ: G5V9+FJ, Thanh Tân, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Thánh tích Tứ Động Tâm

(1) Bài đánh giá Thánh tích Tứ Động Tâm từ khách:

KHOA HUYNH HUU Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang chấp thuận cho khởi công xây dựng ngày 28 tháng 4 năm 2012 (mùng 8 tháng 4 âm lịch năm Nhâm Thìn), theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang, trên diện tích đất được giao trên 30 ha, và thời gian dự định hoàn thành là 5 năm (2012 - 2016) [2]. Khu đất rộng nơi thiền viện tọa lạc là do một số Phật tử hiến tặng. Do toàn bộ diện tích xây dựng các công trình có cao độ thấp hơn mặt đường giao thông từ 2,5 - 3 mét, vì vậy công việc đầu tiên là phải đắp đê bao xung quanh với chiều cao 3,7 m để bơm cát vào để đạt đến cao trình xây dựng +3 m. Bốn đoạn đê bao ấy có tổng chiều dài 2.200 m với lượng đất đào đắp là 109.890 m³. Sau đó, khối lượng cát lấp để tạo mặt bằng xây dựng cũng nhiều không kém, với hơn 100.000 m³. Bên cạnh việc hiến đất, các Phật tử còn hiến cúng nhiều cây đại thụ để tạo cảnh quan, và nhiều khối lượng đá tảng (khoảng 2.500 tấn, mỗi tảng nặng từ trên 1 - 20 tấn, được sà lan chuyển về từ núi Thị Vải [thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu]) nhằm phục vụ cho việc xây dựng các hòn non bộ và trang trí... Ngoài ra, các Phật tử còn hiến cúng pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni (đã an vị trong chánh điện ngày 20 tháng 10 năm 2013) được tạc bằng đá ngọc, thếp vàng, cao 4,5 m, nặng trên 30 tấn, do các nghệ nhân Myanmar chế tác...[3]. Đại đức Thích Trúc Thông Kim hiện là Phó ban thường trực phụ trách xây dựng, theo ông thì Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được thiết kế gần giống với Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt nhưng có quy mô lớn hơn. Đặc biệt, hệ thống đê bao xung quanh thiền viện có khả năng ngăn được nước lũ dâng trong vài chục năm tới. Và theo định hướng quy hoạch, Thiền viện có 2 khu vực biệt lập là nội viện và ngoại viện. Trong đó khu ngoại viện bao gồm nhiều hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, Nhà Tăng ngoại viện, Trai đường, Thư viện, Nhà Trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, Nhà khách cư sĩ nam, Nhà khách cư sĩ nữ...với tổng diện tích hơn 47.000 m²; khu nội viện có tổng diện tích gần 16.000 m², bao gồm: 4 Tăng đường, 1 Thiền đường và 10 Thất chuyên tu. Sau nhiều tháng thi công, thiền viện đã cơ bản hoàn thành một số hạng mục như: Chánh điện (diện tích 1.000 m², sức chứa trên 3.000 người), Lầu chuông, Gác trống, Nhà khách, Khu tịnh thất hòa thượng... Trong tương lai gần, một khu vực rộng 3.600 m² cũng sẽ được bố trí để xây dựng Tứ động tâm, bao gồm: Lâm Tì Ni (nơi Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh), Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo), Lộc Uyển (nơi Phật Thích Ca Mâu Ni chuyển pháp luân) và Câu Thi Na (nơi Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn).
5 /5

2.Tịnh Xá Mộc Chơn

Địa chỉ: G8PM+WP5, Ấp Phú Thạnh, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Tịnh Xá Mộc Chơn

(21) Bài đánh giá Tịnh Xá Mộc Chơn từ khách:

Trần Nhật Sang Lịch sử Tịnh Xá Mộc Chơn: Năm 1946, Tổ sư Minh Đăng Quang rời chùa Linh Bửu, xã Tân Hòa Thành vân du đến làng Phú Mỹ, sáng khất thực hóa duyên, chiều về trú ngụ nhà ông Võ Văn Nhu (sau này hai ông bà đều qui y với Tổ Sư pháp danh là Phổ Hiền và Chơn Ngọc) thuyết pháp giáo hóa quần sanh, trước khi rời khỏi Phú Mỹ, Tổ sư đã chỉ miếng đất cạnh nhà ông Tư Nhu nói: "nơi này có thể lập một ngôi tịnh xá để thờ cúng Tam bảo". Ngài còn chỉ cách thờ cúng và dặn đề hiệu là "Tịnh Xá Mộc Chơn". Nhớ lời huyền ký của Tổ sư, ông Phổ Hiền và bà Chơn Ngọc cùng thiện nam tín nữ tại địa phương chung kết duyên lành, ngày 15/09/1952, ngôi tịnh xá được dựng lên bằng cây lá đơn sơ, theo kiểu tứ trụ, mợt căn hai chái, chính giữa có pháp tháp thờ Đức Bổn. Ngôi tịnh xá tuy đơn nhưng rất trang nghiêm., là nơi chiêm bái của bá tanhh quanh vùng trong những ngày sóc vọng. Thời gian đó dân địa phương quen gọi là chùa Bà Bảy (Bà Chơn Ngọc thứ bảy), vì bà là người chăm nom ngôi Tam bảo, chứ không có trụ trì. Năm 1972, Bà Chơn Ngọc đến tịnh xá Ngọc Hiệp thỉnh cầu Ni Trưởng Trí Liên cắt Ni chúng về tịnh xá Mộc Chơn hành đạp, vì bà tuổi cao sức yếu, không đảm đang đương được nữa. Tùy thuận nhân duyên, Ni trưởng cử Ni sư Đồng Liên lãnh trọng trách về trụ trì nơi ngày 4/02/1973. Nhận thấy tịnh xá đã hư hoại theo thời gian. Ni sư Đồng Liên bắt tay vào việc trùng tu theo mô hình kiến trúc truyền thống. Tịnh xá hình bát giác, bằng vật liệu nhẹ vách cây mái tôn. Lễ Khánh Thành vào ngày 28/06âl, 1973. Năm 1993, tịnh xá được tu bổ thêm phần nền và pháp tháp tờ Phật. Từng bước Ni sư Đồng Liên đã tu bổ xây dựng thêm nhà thờ Cửu huyền, am cốc chư Ni cùng cảnh quan chung quanh. Năm 2000, được sự hỗ trợ của chư tôn túc giáo phẩm hệ phái, Ni sư đã tạo thêm được 4.000m2 đất phía trước tịnh xá chuẩn bị cho việc trùng tu sau này. Đặc biệt Ni sư đã lập một cốc lá sán gỗ đơn sơ để là nơi tưởng niệm Tổ Sư nhân lúc ngài còn sanh tiền
5 /5
Duy Duy Lễ Quy Y cho Phật tử
5 /5
Huy Trung Chùa to đẹp ngay mặt đường chính
4 /5
daiphuc huynh Nơi tôn nghiêm.a di đà phật
5 /5
Hùng Nguyễn Yên tĩnh
5 /5

3.Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Địa chỉ: G5V8+C3J, Thanh Tân, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

(1216) Bài đánh giá Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác từ khách:

cường võ minh Thiền Viện rộng lớn, trang nghiêm. Ghé đến thiền viện để bái Phật, vãn cảnh, bỏ lại mọi bộn bề, lo toan trong cuộc sống và cảm nhận sự an yên trong tâm hồn. Điểm đến tâm linh được nhiều người lựa chọn khi đến Tiền Giang.
5 /5
Hương Angela Chùa rộng và rất đẹp. Khang trang và uy nghiêm lắm. Các chú bảo vệ dễ thương. Hướng dẫn tận tình. Mình đọc review mng nói nên chuẩn bị áo tràng trước nên ko có vấn đề gì. Mình thấy có nhiều người được mượn áo tràng của Chùa nữa ạ. Giữ xe miễn phí. Rất đáng đến tham quan.
5 /5
Nhung Đỗ Cẩm Khuôn viên thiền viện rộng lớn, thích hợp cho phật tử/khách đến viếng chùa vừa được lạy Phật vừa được tĩnh lặng, thư thái dạo bước khắp Thiền viện. Ngoài ấn tượng về không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, những âm thanh từ chuông gió to, lớn được treo khắp nơi thật sự tạo nên âm thanh yên bình mà bên ngoài không nghe được.
5 /5
Hiền Lê Rất đáng để tham quan, chiêm bái. Ấn tượng nhất là Thánh Tích Tứ Động Tâm. Lưu ý cho mọi người là phải có áo tràng mới được vào đó tham quan và áo tràng có bán ngay trước cửa Thiền viện.
5 /5
Linh Kona LIFE Thiền viện trúc lâm Chánh Giác - Tân Phước, Tiền Giang. Bỡ ngỡ khi lần đầu đến được nơi đây. Cảnh vật quá đỗi yên bình, nghiêm trang, uy nghi và lộng lẫy. Về Tân Phước mới nhớ đến người bạn hồi đó ở chung nhà, gia đình chuyên trồng khóm. Nay mới tận mắt chứng kiến, khóm trồng khắp nơi ở đây. Thiền viện trúc lâm Chánh Giác có kiến trúc gần giống với Thiền viện trúc lâm ở Đà Lạt. Lúc đầu được xây dựng trên diện tích 30ha, sau các Phật Tử đóng góp thêm 20ha. Quy mô hiện tại là 50ha. Còn nhiều hạn mục đang tiếp tục hoàn thành thêm. Nơi đây có rất nhiều cây đại thụ, được thiết kế theo nhiều hình thù khác nhau. Hồ sen, hồ cảnh quan, vườn hoa, khuôn viên đi dạo xung quanh ngoại viện, nội viện cực kỳ đẹp. Nếu bạn có cơ hội hãy một lần ghé đến thiền việc trúc lâm Chánh Giác. Đường cũng dễ đi, cách chùa Vĩnh Tràng - Mỹ Tho khoảng 39km hướng về huyện Tân Phước.
5 /5

4.Chùa Phú Khánh

Địa chỉ: G8WJ+VX3, ấp phú xuân, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Chùa Phú Khánh

(51) Bài đánh giá Chùa Phú Khánh từ khách:

Tung Trannhat Chùa mới được làm mới cổng rào bãi đậu xe , ngôi chùa nhỏ sạch đẹp nằm cạnh chợ Phú Mỹ,Tân Phước Tiền Giang,giáp với tỉnh Long An
5 /5
Hieu Trieu Chùa thuộc địa phận xã Phú Mỹ. Phật tử đa phần là người trong xã thuộc 4 ấp: Phú Hữu, Phú Thạnh, Phú Xuân, Phú Nhuận và 1 số vùng lân cận. Chùa trang nghiêm, thanh tịnh. Địa điểm thường xuyên phát động các hoạt động từ thiện.
4 /5
Nguyễn Nhẫn Chùa Phú Khánh đang trong xây dựng cổng Tam Quan mới. Chùa rộng nhiều khung cảnh đẹp yên tĩnh.
5 /5
thanh luphu Chùa đẹp. Rất thiêng.
5 /5
Quoc Viet dong Chùa nằm trong khuôn viên cây xanh Rộng rãi thoáng mát....có bãi đậu ô tô....sư Thầy tiếp đãi lịch sự...ân cần....mến khách...thường xuyên tổ chức lễ hội truyền thống hay những ngày vía...!
2 /5

5.chùa linh bửu

Địa chỉ: G83C+GGJ, ĐT866, Tân Hoà Thành, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh chùa linh bửu

(4) Bài đánh giá chùa linh bửu từ khách:

Toan Phạm Địa điểm giả, tu thì ra chùa mà tu, đừng có mà tạo linh tinh
1 /5
Trần Nhật Sang Thanh tịnh . Nên đến tham quan
5 /5
Đỗ Như Hải Yến
5 /5
Gia Thuận
1 /5

6.Mộ Bác 2 Thanh

Địa chỉ: CPV9+5XV, Unnamed Road, Tân Phước, Gò Công Đông, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Mộ Bác 2 Thanh

() Bài đánh giá Mộ Bác 2 Thanh từ khách:

7.Chùa Tân Phước

Địa chỉ: G6JH+HF7, Mỹ Phước, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Chùa Tân Phước

() Bài đánh giá Chùa Tân Phước từ khách:

8.Chùa Phật Đá

Địa chỉ: 73 ĐT867, TT. Mỹ Phước, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Chùa Phật Đá

() Bài đánh giá Chùa Phật Đá từ khách:

9.Chùa Thông Phước

Địa chỉ: F69V+28J, Unnamed, Road, Tân Phước, Tiền Giang, Việt Nam

Hình ảnh Chùa Thông Phước

() Bài đánh giá Chùa Thông Phước từ khách: